Vitalia Merlot Sangiovese Rubicone là một dòng rượu vang được thuộc sở hữu của một trong những tập đoàn sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Ý. Ban đầu, nó được thành lập dựa theo mô hình của hợp tác xã vào năm 1963 do các là trồng nho trên khắp Romagna tạo dựng lên.
Trong những năm 1960 và 70s, Terre Cevico bắt đầu kinh doanh rượu vang của mình, độc quyền với số lượng lớn. Vào những năm 80s và 90s đã có một bước tiến quan trọng, đó là việc sản xuất và bán chạy những chai rượu vang với kích thước lớn hơn. Từ năm 2000, với sự mở rộng của thị trường, Terre Cevico đã triển khai kế hoạch bán các sản phẩm đóng chai kích thước lớn vào lĩnh vực HORECA và đạt được nhiều thành công.
Ngày nay, Terre Cevico là một Tập đoàn hoạt động chủ yếu ở Emilia Romagna, nhưng cũng có các nhà máy rượu của riêng chúng tôi ở Veneto, Tuscany và Umbria. Rượu vang của chúng tôi có mặt tại 67 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Đông Nam Á, với tổng doanh thu trung bình là 147 triệu Euro.
Chưa hết, Terre Cevico là số hiếm các doanh nghiệp sản xuất rượu vang được chứng nhận với sự “phát triển bền vững”, với mục đích chính là sự chia sẻ nhiều hơn về văn hóa, kiến thức của rượu vang cũng như kinh nghiệm trong quá trình sản xuất.
Vitalia Merlot Sangiovese Rubicone là chai rượu vang được đóng theo dung tích khác biệt, 3L/chai. Rượu vang được làm từ 2 giống nho là Merlot và Sangiovese với nồng độ nhẹ nhàng 12%.
Sangiovese được biết đến là một giống nho được trồng nhiều nhất của Ý và là niềm tự hào của rượu vang vùng Tuscan nói riêng, Italy nói chung. Là một loại nho “nhạy cảm”, Sangiovese sở hữu sự linh hoạt, sống động với những biểu hiện khác nhau dựa trên nơi nó phát triển. “Đối tác” yêu thích nhất của Sangiovese tại Ý chính là Merlot. Đây cũng là sự kết hợp đặc biệt mà chúng ta đã thấy trong tên gọi thân thương là “Super Tuscan”.
Rượu có màu đỏ, hương thơm của rượu đặc trưng cho hương thơm quả đỏ như dâu tây, phúc bồn tử, anh đào chua và hạt tiêu đen. Vị rượu tập trung với cấu trúc trung bình, độ đậm đặc không quá cao, tannin và axit sắc nét. Hậu vị cay nồng. Chai rượu vang được đánh giá với hương vị khá đơn giản, gồ ghề, góc cạnh.
Nhiệt độ lý tưởng để uống rượu tốt nhất là 16 độ. Rượu phù hợp với các món ăn từ thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, thịt cừu và thịt nguội; lý tưởng với các bữa tiệc gia đình, bạn bè.