Rượu vang được làm từ nho Aglianico, được ủ trong thùng gỗ sồi trong 2 năm nên nó được gọi là Aglianico di Taurasi DOCG – cũng là để vinh danh vùng đất trồng giống nho này.
Nho được thu hoạch vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Quá trình lên men diễn ra trong 20 ngày. Thời gian đầu có sự tham gia của nấm men, sau đó được chuyển vào thùng gỗ sồi Pháp để lên men những ngày còn lại. Rượu vang sau đó tiếp tục được lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp 24 tháng trước khi đóng chai.
Rượu vang có màu đỏ sẫm với ánh tím trên vành ly. Rượu mang đến mùi hương phức hợp từ hương chín tự nhiên của quả đỏ, cherry và quả mọng đen. Vị rượu tập trung và đậm đà trên vòm miệng. Rượu có axit và tannin không quá mạnh nhưng có vị ngọt sắc nét. Hậu vị kéo dài với hương trái cây chín.
Rượu vang uống ngon nhất khi được làm mát ở nhiệt độ 15 – 18 độ C. Món ăn thường được lựa chọn đi kèm với chai rượu vang này là các món ăn từ thịt đỏ, thịt cừu, phô mai chín.