SANTA SOFIA Amarone della Valpolicella Classico Reserva xuất phát từ những vườn nho tốt nhất trên những ngọn đồi xung quanh các thị trấn Negrar, Marano di Valpolicella, Fumane và San Pietro ở Cariano. Chai rượu vang xuất sắc nằm trong nhóm phân hạng DOCG – phân hạng cao nhất rượu vang Italy.
Được thành lập vào năm 1811, Santa Sofia có trụ sở chính và đặt hầm rượu tại Pedemonte, phía Bắc Verona (Ý), nằm trong biệt thự quý tộc do Andrea Palladio thiết kế vào thế kỷ 16 và được gọi là Villa Sarego. Nó nằm ở một trong những vùng khí hậu ôn đới và đẹp nhất của khu vực Valpolicella Classica. Kể từ năm 1996, Villa Santa Sofia đã được UNESCO đưa vào danh sách các Di sản Thế giới cùng với những ngôi nhà khác do kiến trúc sư Andrea Palladio thiết kế.
Năm 1967, Giancarlo Begnoni, một nhà khoa học nổi tiếng được đào tạo tại trường nghiên cứu rượu vang danh tiếng tại Conegliano Veneto (ở tỉnh Treviso), một người rất đam mê sáng tạo những kỹ thuật sản xuất rượu vang, đã tiếp quản công ty Santa Sofia. Ông tiến hành chiến lược mở rộng và nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ vào việc giới thiệu các yếu tố sáng tạo kết hợp truyền thống với công nghệ hiện đại. Giancarlo và con trai Luciano, những người thấm nhuần tinh thần kinh doanh vĩ đại, những người bảo vệ truyền thống sản xuất rượu vang vĩ đại, theo đuổi mỗi ngày một chiến lược xuất sắc trong tên của Santa Sofia.
SANTA SOFIA Amarone della Valpolicella Classico Reserva được làm từ 2 giống nho phổ biết là Corvina e Corvinone, kết hợp với nho Rondinella, những trái nho được lựa chọn cẩn thận và để khô trong khoảng 100 ngày. Sau khi được lên men, rượu vang được lão hóa 5 năm trong thùng gỗ sồi Slavonian và thêm ít nhất 2 năm trong chai trước khi xuất xưởng.
Rượu vang có màu đỏ anh đào đậm và ánh hồng ngọc. Một loạt các hương thơm đầy hấp dẫn từ chai rượu mê hoặc người uống, xuất phát từ trái cây chín đỏ như anh đào đen, anh đào Maraschino cùng quả mâm xôi cùng và các nốt hương của hạt cà phê rang. Nhấp ngụm đầu tiên chất rượu khẳng định ấn tượng thơm ngon và ngay cả với cấu trúc mạnh mẽ này, nó vẫn cân bằng, thanh lịch và hài hòa. Vị rượu kéo dài ở hậu vị, dai dẳng, được giữ bởi tính axit tốt và kết cấu tannin sống động.
Nhiệt độ lý tưởng để rượu vang được ngon nhất là 16 – 18°C. Món ăn hoàn hảo kết hợp cùng chai rượu vang đặc biệt này là các món ăn từ thịt đỏ, thịt rừng và phô mai lâu năm.