Sansonina Lugana Fermentazione Spontanea là chai rượu vang được ra đời với mong muốn lưu giữ lại vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan Garda thông qua hương vị tuyệt vời của rượu vang. Những trái nho được chọn lựa để làm nên chai rượu này xuất phát từ vườn nho lâu đời nhất của Lugana, Moraro Verde. Phương pháp làm rượu vang hướng về phong cách rượu vang cổ xưa với quá trình lên men tự nhiên.
Rượu vang Sansonina Lugana Fermentazione Spontanea được làm từ 100% nho Trebbiano. Nho được thu hoạch thủ công, lên men cùng các loại men bản địa với những đặc điểm tự nhiên tương tự nho Trebbiano. Thời gian lên men rượu vang là khoảng 20 ngày trong các thùng thép nhỏ.
Rượu vang có màu vàng rơm. Hương thơm của rượu gợi nhớ đến “mùi vị” của lịch sử với mùi quả hạnh nhân, trái cây tự nhiên và hương mật ong. Vị rượu đậm đà, sâu lắng và cân bằng. Rượu có độ axit vừa phải và gần như không có vị ngọt. Hậu vị trung bình nhưng để lại những khoảnh khắc bùng nổ trong cổ họng.
Làm mát rượu vang ở nhiệt độ 10 – 12 trước khi uống để hương vị rượu ngon nhất. Chai rượu vang này được ưa thích sử dụng với các món ăn như pasta, tôm hấp, cá nướng, thịt nguội và phô mai cứng.