Mazzei Chianti Classico Riserva SER LAPO là chai rượu vang ra đời để ghi nhớ công lao to lớn, lòng biết ơn đối với Ser Lapo Mazzei, tác giả của bộ tài liệu chính thức đầu tiên về rượu vang Chianti, được xuất bản vào ngày 16/12/1398. Sở hữu những ưu điểm vượt trội cùng chất lượng hoàn hảo, chai rượu vang xuất sắc đứng ở những vị trí hàng đầu trong phân hạng rượu vang DOCG – phân hạng cao nhất rượu vang Italy.
Mazzei Chianti Classico Riserva SER LAPO được phối trộn từ 2 giống nho, trong đó có đến 90% là nho Sangiovese – giống nho đỏ đặc trưng của vùng Tuscany, còn lại là nho Merlot. Những trái nho chất lượng tốt nhất đều thu hoạch vào cuối tháng 8 trên những vườn nho có độ tuổi từ 15 – 30 năm. Nho được lên men rượu ở nhiệt độ 26 – 28 độ, thời gian ngâm với vỏ nho là 15 – 18 ngày và lão hoá 12 tháng trong những thùng gỗ sồi Pháp loại nhỏ, trong đó có 50% là thùng gỗ sồi Pháp mới.
Rượu có màu đỏ ruby khá đậm. Hương thơm của rượu sảng khoái, đậm đà với hương tự nhiên của quả mọng đỏ như quả dâu tây, phúc bồn tử, anh đào chua cùng hương hạt tiêu đen, vani, hương quế. Rượu có cấu trúc chặt chẽ, độ cân bằng tốt với hàm lượng tannin và axit hài hòa với nhau, có vị ngọt nhẹ nhàng.
Làm mát rượu vang ở nhiệt độ 16 – 18 độ trước khi uống để hương vị rượu ngon nhất. Món ăn phù hợp đi kèm với chai rượu vang này là các món ăn nổi tiếng của Italy như pasta, pizza, bò bít tết, thịt đỏ nướng, phô mai chín.