Các trái nho Sangiovese Grosso sau khi được thu hoạch tại vườn sẽ được vận chuyển về nhà máy, sau đó tách bỏ cuống rồi cho vào hệ thống ép. Hỗn hợp nước ép nho sau đó được lên men, ủ trong những chiếc thùng gỗ sồi khoảng 3 năm và khoảng 6 – 8 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường.
Mastrojanni Brunello di Montalcino Vigna Loreto có màu đỏ ruby đậm quyến rũ. Rượu vang có hương ngào ngạt của trái cây như anh đào, mâm xôi, mận đen chính đỏ cùng các loài hoa và các loại lá thơm như cam thảo, vani, hạt tiêu. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ nét vị tròn trịa, đầy đặn nồng nàn trong khoang miệng, tannin mềm mượt, ngọt ngào với dư vị kéo dài.
Rượu vang uống ngon nhất ở 16 – 18 độ. Trước khi thưởng thức, vang nên được khuyên ướp trong xô đá khoảng một vài tiếng và mở nắp chai trước 30 phút. Bữa ăn hoàn hảo khi kết hợp vang Mastrojanni Brunello di Montalcino Vigna Loreto với một vài món ăn từ thịt đỏ, thịt nướng, phô mai hay socola.