Rượu Black Label giá bao nhiêu? Phân biệt Black Label và Red Label

Dòng rượu Johnnie Walker là thương hiệu rất nổi tiếng và được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Doanh số của thương hiệu này luôn nằm ở mức cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dùng khắp thế giới. Trong số đó, Black Label được nhiều người ưa thích nhất. Vậy giá rượu Black Label bao nhiêu? Nguồn gốc của dòng rượu này như thế nào? Nó có gì khác với Red Label hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nguồn gốc rượu Black Label

Johnnie Waller bắt đầu tiếp quản một tiệm tạp hóa nhỏ trên đường High Street của Kilmarnock, Ayrshire, Scotland từ năm 14 tuổi. Lúc này, nhờ vào sự thông minh và lòng nhiệt huyết của mình ông đã tiến hành đầu tư vào các mặt hàng rượu và tạp phẩm.

Johnnie bắt đầu thử nghiệm pha trộn các loại rượu Whisky, bắt nguồn cho một thương hiệu rượu cực kỳ nổi tiếng mà giới sành rượu vẫn gọi là Waller’s Kilmarnock Whisky. Kể từ đó, sự nghiệp của ông phát triển không ngừng và dần trở thành một thương nhân quyền lực bậc nhất tại địa phương lúc bấy giờ.

giá rượu Black Label

Năm 1852, một biến cố bất ngờ xảy ra đó là trận lụt phá ủy toàn bộ khu vực chế xuất rượu của gia đình ông. Con trai ông đã thuyết phục gia đình từ bỏ hoàn toàn chuỗi cửa hàng tạp phẩm nhỏ bé để mở rộng kinh doanh vào những khu vực lơn cho riêng dòng rượu Whisky năm 1856.

Vận dụng nghệ thuật pha trà đã học được tại Glasgow cùng sự sáng tạo của mình. Nhà Walker đã vận dụng và tạo nên những chai rượu mà ngày nay chúng ta biết tới với cái tên Johnnie Walker Black Label.

Tới năm 1899, nhà Walker tiếp tục cho ra đời nhiều dòng rượu Wishky với màu sắc và thời gian ủ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của những người mới làm quen với dòng rượu này. Lý do bởi các loại rượu đã được pha chế trước đó đều quá nặng và khó uống nên chưa được ưa chuộng rộng rãi.

Sự khác biệt giữa Black Label và Red Label

Sự ưa thích rượu Johnie Walker là rất lớn, trong rất nhiều thương hiệu phân phối rộng rãi trên toàn thế giới hiện nay thì được ưa thích hơn cả phải nhắc tới Johnie Black Label và Red Label. Khác biệt lớn nhất của 2 sản phẩm này chính là sự pha trộn của nó. Khi Red Label là hỗn hợp của 80 loại ngũ cốc cùng wihky mạch nha thì Blacl Label lại là sự pha trộn của 80 loại ngũ cốc cùng 40 loại wihky 12 tuổi.

giá rượu Black Label

Red Label hiện vẫn là dòng rượu được ưa thích nhất trên thế giới nếu chỉ so trong thương hiệu của Johnnie Walker. Lý do vì nó rất phù hợp để pha trộn với nhiều loại đồ uống khác nhau. Red Label có màu hổ phách khá rõ ràng. Hương vị nổi tiếng ngọt, cay nồng với mùi khói rất tinh tế. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm thấy rõ nét hơi ấm và sự nồng nàn cùng hương thơm của một chùm nho khô. Mặc dù Whisky nhãn đỏ khá cay nhưng vẫn được nhiều người ưa thích. Chúng ta có thể giảm bớt hương vị cay này bằng cách pha thêm chút nước hoặc bỏ đá vào ly mỗi khi thưởng thức.

Tuy nhiên, Johnnie Walker Black Label mới được xem là rượu Whisky cao cấp nhất hiện nay. Black Label có màu hổ phách đậm, khi chúng ta lắc ly rượu sẽ xuất hiện những vệt rất dày và chậm hiện lên trong ly rượu. Black Label có hương quế rất mịn pha lẫn vị ngọt nhờ hỗn hợp đường caramel và đường nâu. Black Label nhẹ hơn Red Label nên khi thưởng thức, bạn không cần pha thêm đá. Tuy nhiên, nếu pha thêm nước, Black Label sẽ có mùi hoa dễ chịu. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người thích pha nước vào Black Label để cải thiện hương vị.

Không phải bất cứ ai đều có thiện cảm với 2 loại rượu Whisky này. Thế nhưng, dựa vào doanh thu khổng lồ hàng năm của hãng cũng đủ chứng minh rằng: Johnnie Walker vẫn là dòng rượu rất được ưa chuộng trên thế giới.

Rượu Black Label giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, Black Label là dòng rượu nổi tiếng và được nhiều người ưa thích nhất của nhà Walker. Thậm trí, dòng nhãn đen đã từng nhận được huy trương đặc biệt tại cuộc thi Slection Awards thế giới năm 1994 và huy trương vàng cho dòng rượu cao cấp Best Deluxe Scotch Whisky năm 1996.

giá rượu Black Label

Vì thế, đây là dòng rượu rất được dân sành rượu ưa chuộng trên toàn thế giới, trong đó có nước ta. Tại thị trường Việt Nam, rượu Black Label nhập khẩu có giá không quá cao, giá thành cũng sẽ có nhiều thay đổi do tác động của nhiều yếu tố khách quan, cụ thể:

  • Johnnie Walker Black Label 12 Year Old có giá là 530.000 VNĐ/chai 750ml
  • Johnnie Walker Black Label 12 Year Old có giá là 2.800.000 VNĐ/chai 3lít

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với bạn đọc thông tin về giá rượu Black Label và sự khác nhau của loại rượu này khi so với Red Label. Hy vọng, những thông tin này sẽ có thể giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về các dòng sản phẩm của thương hiệu rượu nổi tiếng này.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận