Domaine Martinolles nằm gần Carcassone ở Limoux, nơi tạo ra những dòng rượu vang nổ nổi tiếng toàn thế giới. Những chai rượu vang đầu tiên được phát minh bởi các tu sĩ tại Tu viện Saint Hilaire vào năm 1544. Vườn nho của Domaine Martinolles rộng khoảng 80ha, nằm gần sông Martinollet, đất sét đá vôi pha cát có độ cao từ 190 – 300m, chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải và những làn gió mát từ dãy núi Pyrenees. Nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch khoảng 15°C, cho phép thời gian trái nho chín lâu hơn và cân bằng hơn cùng độ chua dễ chịu.
Chardonnay chính là giống nho làm nên một trong những loại rượu vang mang tính biểu tượng của vùng đất này. Rượu vang được tạo nên theo phương pháp truyền thống Le Bercreau đã nổi tiếng từ lâu. Không chỉ là những dòng vang nổ từ Chardonnay đạt chất lượng cao và những dòng vang trắng ở đây cũng là thuộc nhóm xuất sắc trong từng phân khúc, điển hình với chai rượu vang Domaine Martinolles Chardonnay cho nhóm Classic.
Nho được thu hoạch vào ban đêm với năng suất trung bình là 41hl/ha. Loại bỏ vỏ nho và bảo quản lạnh ở 12°C. Nho được ép thành nước và lọc cặn trong điều kiện lạnh 6°C. Quá trình lên men được thực hiện bằng các men được chọn ở 15 -16°C trong thùng thép không gỉ. Sau đó được ủ 3 tháng trong thùng trước khi xuất xưởng.
Domaine Martinolles Chardonnay có màu vàng nhạt và ánh xanh. Hương thơm của rượu nồng nàn với hương táo xanh, dứa, cam quýt khô, chanh. Vị rượu giòn, thơm và tươi tắn; độ chua hòa quyện với vị trái cây tự nhiên, cân bằng và kéo dài ở hậu vị.
Rượu vang uống ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ 10°C và thưởng thức cùng các món cá, hải sản và thịt trắng.