Clos L’Eglise được mua lại vào năm 1997 bởi gia đình Garcin-Cathiard. Danh tiếng của nó được xây dựng ngay từ thế kỷ 18, khi sở hữu 14ha diện tích trồng nho – một trong những tài sản lớn nhất thời bấy giờ, cho đến ngày nay nó vẫn giữ được vai trò là “trái tim của Pomerol”.
Vườn nho của Clos L’Eglise hiện đang trồng với 2 giống nho là Merlot và Cabernet Franc. Mặc dù trước đó, có sự xuất hiện của nho Cabernet Sauvignon, tuy nhiên sau đó tất cả đã được thay thế bằng nho Merlot, sự thay đổi nhằm mang đến sự phù hợp tốt nhất với loại đất đặc biệt nơi đây.
Rượu vang có màu đỏ tím sẫm, ánh đen. Hương thơm của rượu nồng nàn, kéo dài thể hiện mùi hương trái cây chín như quả anh đào, mâm xôi cùng hòa quyện với mùi hương của vani, mocha. Vị rượu mạnh mẽ, tập trung với tannin đậm đà, mềm mượt tuyệt vời. Hậu vị phong phú, mịn, tươi mát đầy thú vị.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.
* Clos L’Eglise 2003 – 89 điểm Robert Parker