Mỗi nhóm giống nho được lão hóa riêng. Những trái nho được chọn lọc và nép tạo ra hỗn hợp nước ép. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát khoảng 18°C trong vòng 3 tuần. Quá trình này giúp đảm bảo gìn giữ được hương vị tự nhiên nhất của nho. Sau khi rượu vang được pha trộn, rượu được lão hóa trong thùng rượu với thời gian khoảng 4 tháng ở nhiệt độ nhất định.
Rượu vang Claude Val Blanc có màu vàng ánh xanh nhẹ nhàng. Hương thơm của rượu phong phú, nổi bật với hương cam quýt, quả nhiệt đới và hương hoa trắng. Vị rượu cân bằng trong suốt quá trình thưởng thức nhờ lượng axit và tannin mượt. Hậu vị của rượu dễ chịu và kéo dài ở cổ họng.
Rượu uống ngon nhất ở nhiệt độ khoảng 8 – 10°C. Trong mùa hè nắng nóng, rượu vang Claude Val Blanc được coi như là một thức uống thư giãn và hoàn hảo như một loại rượu khai vị. Món ăn kết hợp hoàn hảo cùng chai rượu vang này là đồ hải sản hoặc thịt nướng, cà – ri.