Chateau du Cartillon nằm ở Lamarque, cùng với Cussac-Fort – Medoc tạo thành một ‘điểm nóng’ của Haut – Medoc, nơi có một số đặc tính thú vị tạo ra các loại rượu có chất lượng đặc biệt tốt, tạo nên tiêu chuẩn cho cả một vùng rộng lớn và sự đa dạng chủng loại ở đây. Xuất phát từ lịch sử với Lamarque và Cussac – Fort – Medoc nằm ngay giữa các tên gọi Margaux (ở phía Nam) và Saint Julien (ở phía Bắc), vị trí thuận lợi khi nằm trên đỉnh hai ngọn đồi đất sỏi đặt gần Gironde, hệ thống thoát nước tốt, hướng về ánh nắng mặt trời và những luồng gió từ biển thổi vào, rất thuận lợi cho cây nho phát triển và chín.
Chateau de Cartillon 2018 là sự pha trộn của 50% mỗi loại Cabernet Sauvignon và Merlot, được cắt ở mức chỉ 10 hl / ha trong mùa thu hoạch này. Năng suất không quá cao, cho thấy họ đã phải trải qua một niên vụ rất khó khăn ở đầu mùa. Tuy nhiên, con số thấp này dường như không gây hại cho rượu vang, ngược lại, tất cả những trái nho được thu hoạch đều là thơm ngon và đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Người ta hay nói, ít mà chất lượng cao, còn hơn là nhiều mà chất lượng đều đều, Chateau de Cartillon 2018 chính là như vậy.
Rượu vang có màu đỏ ruby sâu lắng, mở đầu là hương thơm nồng nàn của trái cây tự nhiên, quả nho đen, sau đó là sự phát triển của hương gỗ sồi và hương hoa hòa quyện rất lôi cuốn. Vị rượu đậm đặc với kết cấu mịn như nhung, cảm nhận tannin chín và đan xen chặt chẽ với mùi vị của bánh mì nướng, vani và socola đen. Một chai rượu vang với cấu trúc chặt chẽ mang đến một kết thúc ấn tượng, vị trái cây đậm đà, phong phú và nóng bỏng. Đây cũng là lý do giúp cho rượu vang có tiềm năng lão hóa rất tốt. Chateau de Cartillon 2018 được các nhà phê bình rượu vang đánh giá là một niên vụ rất thành công và ấn tượng của tên tuổi này trong suốt cả thập kỷ này.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng 16 – 18 độ C, nên được thở trong decanter 30 phút – 1h để hương vị ngon nhất. Rượu thích hợp uống đi kèm với các món ăn từ thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu, phô mai, bánh mỳ, pizza,…những món ăn có nước sốt đậm đà, vị béo ngậy.