Chateau Cantin – một Saint Emilion Grand Cru đậm đà
“Cantin” thực chất bắt nguồn từ một con mương nhỏ, nằm ở phía rìa của vùng đất Saint-Emilion. Chateau Cantin cũng được xem là phần nào đó được đặt tên cho con mương này. Mặc dù không quá lớn, thậm chí bạn dễ dàng nhảy qua được nhưng nó lại có vô cùng quan trọng, nó cung cấp nguồn nước chảy xuống phía dưới, nơi có các vườn nho đang ở đó. Chateau Cantin được xây dựng ngay dưới chân con dốc, phía trước đường nước này.
Chateau Cantin được xếp hạng là một trong những Grand Cru hàng đầu tại Saitn-Emilion, một loại vang đỏ pha trộn đặc trưng của Bordeaux. Rượu vang được làm từ 3 giống nho truyền thống là Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc. Mỗi giống nho sẽ bổ sung cho rượu vang đặc tính khác nhau: Merlot mang đến sự mềm mại, tròn trịa, làm dịu “cá tính” mạnh mẽ của Cabernet Sauvignon nhưng vẫn đảm bảo kết cấu dẻo dai, Cabernet Franc bổ sung hương thơm nồng nàn giúp rượu vang đạt được sự phức hợp, đa dạng và thơm ngon vượt trội.
Rượu vang có màu đỏ ruby với ánh hồng tươi sáng. Ban đầu là một phức hợp hương thơm nồng nàn từ trái cây, quả anh đào chua, việt quất, dâu tây, sau đó là sự bổ sung của hương vani, cafe và hương hoa quyến rũ. Vị tannin đậm đà nhưng êm mượt nhờ tỷ lệ lớn của Merlot, cân bằng với vị chua và trái cây tạo nên một hậu vị kéo dài, nồng ấm và lôi cuốn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng từ 16 – 17 độ C và nên được thở trong decanter khoảng từ 30 phút đến 1 giờ trước khi uống và đi kèm cùng các món ăn từ thịt đỏ, thịt cừu và phô mai.
Giải thưởng
– Medaille d’Or Paris 2019
– Medaille d’Or France 2019
– Medaille d’Or Lyon 2019