Chateau Aney được thành lập vào năm 1850, nằm ở Commune thuộc vùng Cussac-Fort-Medoc, gần Margaux và Saint Julien ở Gironde. Vườn nho tại đây rộng khoảng 20 ha trên nền đất đá sỏi, có những viên đá sỏi với kích thước lớn giúp cây nho vững chắc hơn.
Chateau Aney Haut Medoc 2011 là một chai rượu vang đỏ được phối trộn từ 4 giống nho là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Nhờ thế, chai rượu vang này mang đến một bộ hương vị phong phú và thú vị.
Rượu có màu đỏ thẫm, sâu lắng. Hương thơm của rượu nổi bật với hương quả đen như mận đen, anh đào đen cùng đan xen với hương gỗ sồi và gia vị. Trên vòm miệng, vị rượu đậm đà, phóng khoáng, lan tỏa mạnh mẽ vị trái cây tươi, tannin mạnh mẽ và độ cân bằng tốt. Hậu vị kéo dài đầy nhẹ nhàng, uyển chuyển.
Rượu nên được làm mát ở nhiệt độ 16 – 18 độ trước khi uống để hương vị rượu ngon nhất. Món ăn thích hợp đi kèm với chai rượu này là các món ăn từ thịt như thịt bò, thịt bê, thịt gà, thịt thỏ nấu sốt vang đỏ