Chai rượu vang được làm từ vùng Valpolicella, xuất phát từ những vườn nho tốt nhất trên những ngọn đồi xung quanh các thị trấn Negrar, Marano di Valpolicella, Fumane và San Pietro ở Cariano.
Theo truyền thống làm vang cao cấp tại Ý, Santa Sofia lựa chọn pha trộn giữa 2 giống nho: Corvina e Corvinone (70%), Rondinella (30%), những trái nho được lựa chọn cẩn thận và để khô trong khoảng 100 ngày. Rượu được ủ 5 năm trong thùng gỗ sồi Salvonian lớn và ít nhất 2 năm trong chai trước khi xuất xưởng. Rượu được xếp hạng cấp độ Riserva.
Rượu có màu đỏ anh đào đậm và ánh rượu màu hồng ngọc. Một chai rượu vang xuất sắc về cả mùi thơm và hương vị. Một loạt các hương thơm hấp dẫn của trái cây chín đỏ, cụ thể là: anh đào đen, anh đào Maraschino, quả mâm xôi kèm theo hương gia vị của hạt cà phê rang. Nhấp ngụm đầu tiên khẳng định mùi thơm “gây nghiện”, ngay cả với cấu trúc mạnh mẽ này, nó vẫn cân bằng, thanh lịch và hài hòa. Hậu vị dẻo dai, kéo dài, ấn tượng với vị chua và kết cấu tannin sống động.
Rượu vang ngon nhất ở 16-18°C, thở khoảng 1 giờ trước uống và kết hợp với các món hầm như thịt kho, thịt cừu và phô mai.
*GIẢI THƯỞNG – Vintage 2012
– FALSTAFF: 94 POINTS
– ANDREA LARSSON TASTED: 93 POINTS
– MEININGERS: 90 POINTS